TPG 17 Tháng Bảy 2018

Vui chơi luôn là hạnh phúc của tất cả trẻ em, nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng ủng hộ cho con cái mình chơi tự do ngoài trời. Trên thế giới, có những hiểu biết rất giá trị đã được công nhận. Chúng tôi đã mời hai chuyên gia từ Pháp và Đức sẽ chia sẻ sự am hiểu và những kinh nghiệm quý báu của họ về tầm quan trọng của việc chơi. Họ sẽ mang đến những kinh nghiệm thực tế cũng như những ý tưởng mới mẻ dựa tên các lý thuyết về văn hóa giáo dục dành cho trẻ em. Hội thảo cũng tạo không gian cho các chuyên gia và các gia đình Việt có cơ hội đối thoại với các khách mời về vấn đề giáo dục, phát triển kĩ năng sống và quan trọng hơn cả là cùng tìm ra cách thức để giúp cuộc sống của trẻ em ngày càng hạnh phúc và trọn vẹn hơn.


Ngay sau cuộc Hội thảo, THINK PLAYGROUNDS cùng với các đối tác tiếp tục tổ chức sự kiện Chơi tái Chế - Loose-parts play để các phụ huynh có một trải nghiệm mới về không gian chơi phi chính thống, hoàn toàn khác biệt với các sự kiện vui chơi từng có tại Hà Nội. Nếu như tại sự kiện Chơi sáng tạo được tổ chức vào tháng 5 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, các bé được cung cấp các công cụ và vật liệu để trở thành những mộc nhi tí hon thì trong sự kiện này hoạt động tương tác với các đồ vật quen thuộc trong cuộc sống thường ngày được coi là nền tảng tạo nên những nghệ sỹ tạo hình tương lai.


Bằng việc có các vật tự nhiên xuất hiện trong không gian chơi của trẻ em, các em sẽ được khuyến khích để chọn các nguyên vật liệu của mình với rất đa dạng thể loại khác nhau, cho phép sự vô hạn của việc chơi hơn là các hoạt động mà được người lớn dẫn dắt. Chơi với các vật tự nhiên khuyến khích sáng tạo và tưởng tượng nhiều hơn là chơi với các đồ chơi được sản xuất và thiết kế sẵn. Không chỉ vậy, Chơi tái chế được coi là một hoạt động khuyến khích sự gắn kết của cộng đồng khi trẻ em sẽ có cơ hội cùng nhau tìm hiểu và khám phá ra các công năng mới của những đồ vật.


THINK PLAYGROUNDS và các đối tác trân trọng kính mời các vị phụ huynh, các nhà giáo dục cùng những người quan tâm tham dự hội thảo và sự kiện Chơi tái chế để cùng tham gia chia sẻ với chuyên gia và mọi người về vấn đề này.


Hai sự kiện này thuộc chuỗi Play Campaign- Chiến dịch Chơi. Mục tiêu của chuỗi sự kiện nhằm tạo ra đối thoại với cộng đồng về tầm quan trọng của việc chơi đối với sự phát triển tinh thần và thể chất của trẻ nhỏ. Chương trình được hỗ trợ bởi Quỹ Văn hóa Pháp –Đức, Viện Goethe Hà Nội và Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội L’Espace cùng với các nhà tài trợ và đối tác khác.

Thông tin về các diễn giả :

Bà Bianca Elgas - Giám đốc điều hành của tổ chức KuKuk Kultur

KuKuk thiết kế, phát triển và xây dựng các không gian vui chơi ngoài trời độc đáo theo phong cách Châu Âu cho mọi lứa tuổi. Những cấu trúc phức tạp và năng động thúc đẩy mọi người leo trèo, đu bám, chạy nhảy, cân bằng cũng như huấn luyện kĩ năng lái mô tô, sự linh hoạt, bền bỉ, dẻo dai và khả năng phối hợp. Chúng cho phép sự nhận thức bằng giác quan một cách đa dạng cũng như tạo cơ hội cho sự giao tiếp. Với những công việc của mình, KuKuk mong muốn thúc đẩy sự độc lập và kinh nghiệm trực tiếp từ thực tế cũng như các trị liệu tự nhiên và toàn diện từ môi trường (thiên nhiên).


Bà Déborah Gentès: Giám đốc của Tổ chức Jouer Pour Vivre (Chơi để sống), một tổ chức của Pháp với sứ mệnh thúc đẩy việc chơi tự do của trẻ em trong các không gian giáo dục.


“Dạy học hơn hai mươi năm trong một trường mầm non, tôi thực hành một chương trình giáo dục cải tiến dựa trên “phương pháp tự nhiên" của những người học, xuất phát từ các trải nghiệm và sự hợp tác giữa trẻ em với nhau. Là tiến sĩ về khoa học giáo dục tôi thực hiện các nghiên cứu - hành động về mối quan hệ giáo dục trong các không gian, được gọi là phi chính thống của việc học. Các không gian này khiến cho trẻ em có thể trải nghiệm các trò chơi và các thực hành nghệ thuật “tự do". Các em có được những trải nghiệm này trong các không gian được tổ chức và sắp đặt bởi người lớn, bằng các loại vật liệu sẽ cho phép các em khám phá các cấu trúc khác biệt và làm phát triển khả năng sáng tạo của các em.”


Ông Nguyễn Tiêu Quốc Đạt: Đồng sáng lập Think playgrounds, doanh nghiệp xã hội với sứ mệnh tạo ra các không gian chơi công cộng cho trẻ em ở Việt Nam.


Thời gian và địa điểm :

Hội thảo “Trẻ em học gì khi chơi"

9h30 - 12h Thứ bảy ngày 21/07/2018

Tại : Phòng hội thảo viện Goethe Hà Nội, 56 - 58 Nguyễn Thái Học

Đăng ký tham gia Hội thảo tại đường link: Đăng ký

Sự kiện “Chơi tái chế"

9h - 18h chủ nhật ngày 22/07/2018 - Đến chơi tự do không cần đăng ký

Tại : Phố đi bộ Lê Thái Tổ, Hà Nội


Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ:

Huệ Phương - Điều phối dự án

Tel: 0904412279

Email:phuong.vidothi@gmail.com

Truyền thông báo chí vui lòng liên hệ :

Quốc Đạt – Thành viên đồng sáng lập và Điều phối truyền thông Think playgrounds

Tel: 098.925.94.80

Email: sanchoivietnam2014@gmail.com

tin tức gần đây

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Messager